Home / Tin Tức / 15/11/2018 chính thức “khai tử” thuê bao 11 số và những điều cần làm

15/11/2018 chính thức “khai tử” thuê bao 11 số và những điều cần làm

Theo nguồn tin tức mới, từ ngày 15/11/2018, thuê bao 11 số sẽ chính thức bị khai tử. Vì vậy, người dùng sẽ không thể thực hiện cuộc gọi hoặc nhắn tin đến các thuê bao 11 số. Khách hàng cần nhanh chóng đồng bộ danh bạ điện thoại để chuyển toàn bộ thuê bao 11 số về 10 số, đồng thời khai báo lại số điện thoại với ngân hàng và các đơn vị đã cung cấp số điện thoại 11 số trước đây.

Đây là động thái nhằm quy hoạch lại kho số đã được lên kế hoạch từ lâu của Bộ Thông tin và Truyền thông. Theo quy hoạch kho số, toàn bộ các đầu số 01 sẽ được thu hồi để phục vụ cho các thiết bị Internet vạn vật (IoT) giúp phát triển các loại hạ tầng thông minh như: giáo dục, y tế, giao thông, thể thao hay các thiết bị gia dụng.

khai tử sim thuê bao 11 số

Theo lộ trình đã được thông báo trước của bộ Thông tin & Truyền thông, từ 0h hôm nay (15/11/2018) đã hết thời hạn sử dụng song song cho thuê bao 11 số chuyển sang 10 số.

Theo đó, khoảng 75 triệu thuê bao 11 số đã chính thức được chuyển sang 10 số từ thời điểm này.

Trường hợp người dùng vẫn thực hiện cuộc gọi đến đầu số 11 số cũ, nhà mạng vẫn triển khai phát ghi âm thông báo bằng tiếng Việt và tiếng Anh cho đến ngày 30/6/2019. 

Trước khi thực hiện chuyển đổi, các nhà mạng sẽ nhắn tin thông báo đến từng thuê bao cụ thể và sau khi chuyển đổi thành công cũng sẽ nhắn tin cho quý khách. Khi việc chuyển đổi hoàn tất, quý khách sẽ phải in lại danh thiếp, thay biển quảng cáo,… để cập nhật lại số điện thoại.

Và sau đây là những kiến thức các nhà mạng khuyến nghị người dùng nhằm đảm bảo các thông tin liên lạc không bị gián đoạn:

Người dùng cần đồng bộ danh bạ trong điện thoại để chuyển toàn bộ thuê bao 11 số về 10 số. Hiện nay trên thị trường có nhiều ứng dụng chuyển đầu số điện thoại, nhưng nhà mạng khuyến cáo khách hàng sử dụng các ứng dụng do doanh nghiệp viễn thông trong nước cung cấp nhằm tránh bị lộ, rò rỉ thông tin cá nhân. Với Viettel là ứng dụng My Viettel, với VinaPhone là ứng dụng My Vinaphone, với MobiFone là ứng dụng My Mobifone.

Ngoài ra, người dùng cũng có thể ra cửa hàng ủy quyền gần nhất để nhân viên nhà mạng hỗ trợ thực hiện chuyển đổi.

Tính đến thời điểm hiện tại, chỉ có Zalo công bố sẽ tự động cập nhật số thuê bao sau chuyển đổi cho người dùng. Do đó, nếu bạn đang sử dụng thuê bao 11 số đăng ký tài khoản Facebook, Google hay các tài khoản trên các trang giao dịch thương mại điện tử cũng cần chủ động thay đổi số điện thoại để không bị gián đoạn các dịch vụ đang sử dụng.

Ngày mai 16/11/2018, các nhà mạng cũng bắt đầu thực hiện chuyển mạng giữ số với các thuê bao trả sau.

Viettel Telecom

Bình luận trên Facebook

Bình luận

Check Also

cò đất môi giới nhà đất quảng ngãi

Môi giới Nhà đất & Kinh nghiệm Môi Giới Nhà đất ngay lần đầu tiên gặp khách hàng

Nếu bạn đang muốn tìm hiểu một công việc đầy cơ hội, thử thách và …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *