Home / Tin Tức / Viettel thử nghiệm dịch vụ Roaming LTE 4G trong tháng 6

Viettel thử nghiệm dịch vụ Roaming LTE 4G trong tháng 6

Dịch vụ Roaming của Viettel (Chuyển vùng Quốc tế) là dịch vụ giúp khách hàng dùng chính thẻ SIM và số thuê bao di động của mình tại Việt Nam để liên lạc khi đang ở các quốc gia khác.

dich-vu-roaming-lte-4g-cua-viettel

Với phương châm tất cả vì lợi ích khách hàng, Viettel đã mở chuyển vùng quốc tế với hầu hết các nhà cung cấp dịch vụ di động trên thế giới.

Theo nguồn tin mới chính thức từ phía Viettel, Trong tháng 6 này, các khách hàng ở nước ngoài khi sử dụng dịch vụ Roaming của Viettel (Chuyển vùng quốc tế) sẽ có cơ hội trải nghiệm công nghệ Roaming LTE (4G) mới nhất với tốc độ nhanh gấp 10 lần so với công nghệ cũ, mang đến cho khách hàng những trải nghiệm mới nhất về công nghệ 4G LTE khi đi ra nước ngoài. Nhân dịp này, Viettel cũng dành nhiều ưu đãi, khuyến mại hấp dẫn và giữ nguyên giá cước cũ cho khách hàng khi sử dụng dịch vụ.

Trong  giai đoạn thử nghiệm, Viettel sẽ chủ động liện hệ các khách hàng thường xuyên đi du lịch, công tác nước ngoài và sử dụng Data Roaming tại một số quốc gia như Hàn Quốc, Nhật Bản, Hồng Kông, Mỹ, Nga… để hướng dẫn khách hàng đăng ký, đổi SIM, cài đặt điện thoại và trải nghiệm dịch vụ Roaming LTE 4G tại nơi lưu trú. 

Để có thể sử dụng dịch vụ, khách hàng cần sở hữu một thiết bị di động có hỗ trợ mạng 4G (*) dùng với sim 4G của Viettel. Hiện Viettel đang hỗ trợ đổi sim 4G cho các thuê bao Viettel với chi phí chỉ 25.000 VNĐ tại các cửa hàng giao dịch của Viettel trên toàn quốc. Trong thời gian tới, công nghệ Roaming LTE của Viettel hứa hẹn sẽ phủ sóng trên diện rộng tới hầu hết các quốc gia trên thế giới.

*** Các dòng máy hỗ trợ mạng 4G phổ biến tại Việt Nam

các-dòng-máy-hỗ-trợ-mạng-4g-tại-việt-nam

Ngoài ra, để quản lý cước phí tiêu dùng tiện lợi khi đi Roaming, tránh phát sinh những chi phí không mong muốn, Viettel cung cấp cho khách hàng ứng dụng trên điện thoại thông minh Viettel Roaming (dành cho hệ điều hành Android và iOS) hoàn toàn miễn phí. Ứng dụng bao gồm nhiều tính năng ưu việt nổi bật trong số đó là chức năng tra cứu chi tiết cước Roaming thuê bao phát sinh trong 3 tháng gần nhất giúp khách hàng kiểm soát cước phí tiêu dùng. Để tải ứng dụng miễn phí, người sử dụng có thể truy cập: www.roaming.vn/app.

*** Lợi ích khi sử dụng dịch vụ:

– Luôn giữ liên lạc qua di động:

  + Quý khách có thể nghe và gọi, gửi và nhận tin nhắn, truy cập Internet và sử dụng một số tiện ích khác trên điện thoại di động có gắn SIM số thuê bao của Quý khách ngay cả khi đang ở nước ngoài.

– Tiện lợi và dễ sử dụng:

  + Khi Quý khách di chuyển vào lãnh thổ của quốc gia khác, di động của Quý khách sẽ tự động kết nối vào mạng di động của quốc gia đó.

– Thanh toán đơn giản, trực tiếp và duy nhất với Viettel:

  + Đối với khách hàng là thuê bao di động trả sau: Cước phí sử dụng dịch vụ Roaming sẽ được tổng hợp vào bảng kê chi tiết cước trong tháng. Quý khách không phải thanh toán hoá đơn ở nước ngoài.

  + Đối với khách hàng là thuê bao di động trả trước: Quý khách không phải đặt cọc khi đăng ký sử dụng dịch vụ. Cước phí sử dụng dịch vụ Roaming được trừ trực tiếp vào tài khoản gốc.

*** Ưu điểm dịch vụ Roaming của Viettel:

– Vùng phủ Roaming rộng khắp với hơn 200 quốc gia và vùng lãnh thổ trên toàn thế giới.

– Giá cước dịch vụ đơn giản, dễ nhớ và cạnh tranh nhất…

– Dịch vụ đa dạng, nhiều tiện ích hỗ trợ như: nhắn gọi lại khi Chuyển vùng quốc tế (Roaming call back), ứng dụng Viettel Roaming,… Ngoài ra, Viettel có các hướng dẫn, cảnh báo cho khách hàng trong quá trình Roaming giúp khách hàng quản lý cước phát sinh.

*** Lưu Ý:

– Khi Quý khách đứng tại nơi gần biên giới giữa Việt Nam và các nước láng giềng (Trung Quốc, Lào, Campuchia), máy di động của quý khách có thể tự động Roaming vào các mạng di động thuộc các nước này nếu có sóng di động của đối tác Viettel ở khu vực đó. Lúc này, Quý khách bắt đầu được tính cước sử dụng dịch vụ Roaming nếu có phát sinh cuộc gọi, tin nhắn, hoặc dữ liệu Internet (GPRS/EDGE).

– Trường hợp tương tự khi khi quý khách đang ở gần đường biên giới của 2 quốc gia khác nhau, máy di động của Quý khách cũng có thể Roaming vào mạng di động của quốc gia thứ 3 đó.

– Khi quý khách sử dụng dịch vụ Roaming của Viettel tại nước ngoài, chất lượng dịch vụ hoàn toàn phụ thuộc vào chất lượng của mạng đối tác mà Viettel không có khả năng kiểm soát. Trong trường hợp Quý khách không thể sử dụng được dịch vụ ở nước ngoài hoặc sử dụng được nhưng chất lượng dịch vụ rất kém, Quý khách vui lòng phản ánh ngay về Tổng đài Chăm sóc khách hàng của Viettel 19008198. Viettel sẽ làm việc với mạng đối tác để kiểm tra chất lượng dịch vụ Roaming trong thời gian sớm nhất.

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Bình luận trên Facebook

Bình luận

Check Also

công ty xây dựng nhà ở trọn gói tại quảng ngãi

Công ty Thiết kế & Xây dựng Nhà ở trọn gói tại Quảng Ngãi Uy tín nhất

Đại Hưng Design – Công ty Tư vấn Thiết kế – Xây dựng Nhà ở …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *