Home / Tin Tức / Ông Nguyễn Mạnh Hùng được bổ nhiệm chức vụ Chủ tịch đầu tiên của Viettel

Ông Nguyễn Mạnh Hùng được bổ nhiệm chức vụ Chủ tịch đầu tiên của Viettel

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc vừa ký quyết định bổ nhiệm thiếu tướng Nguyễn Mạnh Hùng – Tổng Giám đốc Tập đoàn Viettel, kiêm thêm chức danh Chủ tịch HĐQT doanh nghiệp này. Đây cũng là lần đầu tiên doanh nghiệp này có chức vụ Chủ tịch.

thieu-tuong-nguyen-manh-hung
Thiếu tướng Nguyễn Mạnh Hùng được bổ nhiệm làm Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Viettel –  ảnh: tin tức 24h

Ông Nguyễn Mạnh Hùng, 56 tuổi, tốt nghiệp chuyên ngành Điện tử Viễn thông ở Liên Xô (cũ), thạc sĩ viễn thông ở Australia, thạc sĩ quản trị kinh doanh ở Đại học Kinh tế Quốc dân.

Trước đó, ông từng giữ các vị trí: Trợ lý kỹ thuật, Trưởng phòng Đầu tư Phát triển. Vào năm 2000, ông được bổ nhiệm chức vụ Phó Giám đốc Công ty Viễn thông Quân đội.

Đến năm 2010, ông Hùng trở thành Phó Tổng Giám đốc Viettel trước khi là Tổng Giám đốc Viettel thay ông Hoàng Anh Xuân.

Trong sự nghiệp của mình, Ông Nguyễn Mạnh Hùng được bầu vào Ban Chấp hành TW Đảng và từng được giới truyền thông bình chọn là 1 trong 10 nhân vật ICT Việt Nam nổi bật nhờ sự đóng góp quan trọng, thiết thực và hiệu quả cho sự phát triển chung của ngành công nghệ thông tin Việt Nam.

cong-nghe-viettel

Tính đến hết năm 2017, vốn điều lệ của Viettel là 121.520 tỷ đồng. Từ nay đến năm 2020, doanh nghiệp này tiếp tục đẩy mạnh đầu tư quốc tế để trở thành 1 trong 10 công ty đầu tư quốc tế lớn nhất thế giới. Viettel cũng đề ra mục tiêu sẽ tự nghiên cứu, sản xuất trang bị quân sự, thiết bị điện tử, viễn thông, công nghệ thông tin để đưa Việt Nam trở thành một quốc gia có tiếng nói trong ngành sản xuất thiết bị công nghệ cao. Mong rằng với sự điều hành mới của ông, Viettel sẽ khắc phục được tình trạng internet không ổn định ở Việt Nam hiện nay.

Bình luận trên Facebook

Bình luận

Check Also

công ty xây dựng nhà ở trọn gói tại quảng ngãi

Công ty Thiết kế & Xây dựng Nhà ở trọn gói tại Quảng Ngãi Uy tín nhất

Đại Hưng Design – Công ty Tư vấn Thiết kế – Xây dựng Nhà ở …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *