Home / Tin Tức / eSIM của Viettel chính thức được Apple công nhận đầu tiên tại Việt Nam

eSIM của Viettel chính thức được Apple công nhận đầu tiên tại Việt Nam

Công nghệ eSIM của Viettel chính thức được triển khai từ ngày 01/02/2019, thống kế đến nay đã có hơn 60.000 người đang sử dụng công nghệ này. Và cũng đến thời điểm hiện tại, Viettel là nhà mạng đầu tiên tại Việt Nam được Apple công nhận xác thực hỗ trợ công nghệ eSIM này trên các dòng sản phẩm của iPhone.

viettel telecom esim

Mới đây, theo nguồn tin tức mới Apple đã chính thức đăng tải danh sách 60 nhà mạng thuộc hơn 40 quốc gia trên toàn thế giới được công nhận hỗ trợ eSIM đúng chuẩn. Trong đó, Viettel Telecom là nhà mạng đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam được đại diện nằm trong danh sách công bố này.

Tại thị trường Việt Nam có rất nhiều nhà mạng như: VinaPhone, MobiPhone… đều hỗ trợ eSIM cho người dùng nhưng Viettel là thương hiệu duy nhất đã vượt qua hàng trăm bài kiểm tra hợp chuẩn theo quy trình chặt chẽ của Apple mới đạt được kết quả trên. Viettel Telecom đã áp dụng giải pháp quản lý eSIM của hãng Thales (Pháp) – nhà cung cấp giải pháp sim, thẻ thông minh cho nhiều nhà mạng lớn như Vodafone, Singtel, Orange, Softbank, Verizon, Telefonica, KT …

Việc Apple chính thức hỗ trợ eSIM sẽ mang lại nhiều lợi ích cho khách hàng Viettel như: giúp thiết bị iPhone hoạt động ổn định, đảm bảo tương thích hoàn toàn với thông số eSIM của nhà mạng. Khi cài đặt dịch vụ eSIM của Viettel, điện thoại của khách hàng sẽ không còn hiển thị thông tin cảnh báo thông số eSIM chưa được chứng thực bởi Apple.

esim viettel telecom

Ông Lê Bá Tân – Phó Tổng Giám Đốc Tổng Công ty Mạng lưới Viettel – Phụ trách triển khai hạ tầng công nghệ eSIM Viettel, khẳng định: Viettel sẽ mở rộng phạm vi ứng dụng dịch vụ này cho các thiết bị công nghệ khác, đặc biệt là nhóm thiết bị IoT: Viettel đang tiếp tục nâng cấp hệ thống kỹ thuật để nhanh chóng hỗ trợ eSIM trên Apple Watch và nhiều chủng loại đồng hồ khác.

Việc nghe, gọi bằng đồng hồ thông minh ở bất cứ đâu có sóng di động giúp khách hàng thuận tiện hơn trong các hoạt động hàng ngày. eSIM cũng sẽ sớm được Viettel chuẩn hóa và triển khai hạ tầng kỹ thuật để cung cấp cho thị trường IoT trong năm 2019-2020.

Trong tương lai gần, các thiết bị IoT trong doanh nghiệp (M2M IoT) như đồng hồ điện, đồng hồ nước, cảm biến môi trường,… sẽ được tích hợp công nghệ eSIM để khai thác nền tảng truyền dẫn NB-IoT, LTE-M, hay 5G của Viettel.

+ Quý khách có thể tham khảo các nhà mạng được hỗ trợ eSIM tại đây: https://support.apple.com/en-us/HT209096

eSIM là gì? Lợi ích của eSIM

eSIM là một loại Sim điện tử (có thể xem như 1 con chip) thay thế cho những chiếc Sim vật lý bằng nhựa hiện nay. eSIM có kích thước vô cùng nhỏ, thích hợp để trang bị trên các thiết bị di động, như SmartWatch (đồng hồ thông minh) và SmartPhone. eSIM có mạch điều khiển rất nhỏ (khoảng 5 x 5mm), có thể kích hoạt và thay đổi dễ dàng bằng phần mềm. Vì vậy, nhà sản xuất có thể thiết kế thu gọn kích thước thiết bị hoặc tích hợp Sim vào các thiết bị nhỏ.

Với kích thước nhỏ gọn, eSIM được lắp trực tiếp vào linh kiện bên trong của SmartPhone cũng giúp tiết kiệm không gian, diện tích. Ngoài ra, người dùng cũng có thể dễ dàng thực hiện chuyển đổi số di động hay nhà mạng thông qua phần mềm hỗ trợ mà không phải tháo, thay Sim khác. Khi đi công tác nước ngoài, người dùng cũng sẽ dễ dàng hơn trong việc chuyển đổi mạng mà không cần phải mua thêm Sim nội địa của các quốc gia khác.

Viettel Telecom

Bình luận trên Facebook

Bình luận

Check Also

esim là gì?

eSIM là gì? Tại sao Viettel lại miễn phí eSIM đầu tiên cho khách hàng của Viettel?

Từ lúc công nghệ eSIM xuất hiện thì chỉ có hai thiết bị đại trà …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *