Home / Tin Tức / Môi giới Nhà đất & Kinh nghiệm Môi Giới Nhà đất ngay lần đầu tiên gặp khách hàng

Môi giới Nhà đất & Kinh nghiệm Môi Giới Nhà đất ngay lần đầu tiên gặp khách hàng

Nếu bạn đang muốn tìm hiểu một công việc đầy cơ hội, thử thách và thu nhập cao thì nghề Môi giới Nhà đất – Môi giới Bất Động Sản là lựa chọn phù hợp nhất dành cho bạn! Hôm nay, Nhà đất Quảng NgãiBatDongSan76.Com sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về những khái niệm này nhé !!!

cò đất môi giới nhà đất quảng ngãi

Tham khảo thêm:

I/ Nguồn Gốc & Định Nghĩa Chính Xác Nghề Môi Giới

– Những năm thập niên 90, tại Việt Nam vẫn chưa tồn tại khái niệm về thị trường bất động sản. Trước năm 1993, mọi giao dịch Mua bán Nhà đất chỉ cần ra phường làm giấy tay là đủ. Sau những năm 2000 trở đi, sổ đỏ và sổ hồng ra đời thì những hoạt động Môi giới Nhà đất dần xuất hiện và được gọi là “cò nhà đất”.

– Về bản chất, “cò nhà đất”“Môi giới Bất Động Sản” đều có vai trò cốt lõi là cầu nối cho người bán và người mua nhà đất. Điểm khác biệt duy nhất của “Nghề Môi Giới” cần những yêu cầu về bằng cấp và kỹ năng cần thiết trước khi chính thức hành nghề. Còn làm “cò nhà đất” ít yêu cầu hơn, không nhất thiết phải có bằng cấp mà thu nhập lại cao, nên ngày càng có nhiều người dấn thân làm cò đất hơn.

– Nhằm chuẩn hóa đội ngũ những người hành nghề Môi giới Bất Động Sản, Bộ Xây dựng đã đưa ra Thông tư 11/2015/TT – BXD quy định các môi giới phải có chứng chỉ hành nghề thì mới được phép hoạt động. Thông tư có hiệu lực từ ngày 16/2/2016. Theo đó, nhân viên môi giới phải thi sát hạch để nhận chứng chỉ hành nghề.

– Để được cấp chứng chỉ này, nhân viên môi giới phải vượt qua nhiều phần thi sát hạch. Kiến thức cơ sở về pháp luật, thị trường, đầu tư trong ngành bất động sản… cũng như các kiến thức chuyên môn về dịch vụ, quy trình và kỹ năng môi giới đều bắt buộc phải nắm vững.

– Người dự thi phải có hồ sơ tốt nghiệp trung học phổ thông trở lên và đạt đủ điểm sát hạch thì mới được cấp chứng chỉ. Như vậy, việc trở thành một nhân viên môi giới thực thụ đòi hỏi nhiều hơn một cò đất thông thường rất nhiều. Đó là chưa kể các môi giới thường được quản lý bởi công ty, có quy chế rõ ràng thay vì hoạt động tự do như cò đất.

môi giới bất động sản quảng ngãi

II/ Vai Trò Nhà Môi Giới & Các Hình Thức Môi Giới

1/ Vai trò

+ Trong ngành bất động sản, một nhà môi giới là một chuyên gia bất động sản được cấp phép thường đại diện cho người bán.

+ Vai trò của một Môi giới Nhà đất hay Môi giới Bất Động Sản là có đủ khả năng tư vấn toàn diện cho nhu cầu của từng khách hàng. Không chỉ đơn thuần là “người bán hàng” hay người “giới thiệu”, nhà môi giới còn là người đại diện cho khách hàng trong mọi giao dịch mua bán nhà đất: Mua bán ra sao? Giá cả bao nhiêu thì được? Đặt cọc thế nào? Thủ tục sang tên đăng bộ cần làm gì? Hình thức giao tiền, giao nhà?… 

+ Môi giới Bất Động Sản khác nhân viên bán hàng ở chỗ, nhân viên bán hàng chỉ đơn thuần là tìm kiếm người mua còn Môi giới Bất Động Sản là tìm kiếm và kết nối người bán và người muốn mua.

2/ Các hình thức môi giới

+ Môi giới tự do: Nhà môi giới giới thiệu khách hàng cho chủ sở hữu bất động sản, tư vấn cho khách hàng và hưởng phí môi giới (phí hoa hồng) theo giá trị thành công mỗi thương vụ.

+ Môi giới độc quyền: Nhà môi giới được độc quyền tiếp thị bất động sản và độc quyền đại diện cho người bán. Tuy nhiên, người môi giới cũng có thể chào bán hoặc hợp tác với các nhà môi giới khác để trình bày bất động sản tới các khách hàng tiềm năng và cùng chia khoản hoa hồng.

III/ Các Dịch Vụ Môi Giới

Một dịch vụ Môi giới Bất Động Sản sản thường bao gồm:

  • Định giá bất động sản
  • Quảng cáo bất động sản
  • Tư vấn đầu tư kinh doanh bất động sản
  • Tư vấn pháp lý
  • Quản lý tiếp thị các dự án bất động sản
  • Đấu giá bất động sản

việc làm bất động sản quảng ngãi

IV/ Những kinh nghiệm Môi giới Nhà đất ngay lần đầu tiên gặp khách hàng. 

+ Làm sao để gặp khách hàng và tư vấn hiệu quả ngay từ lần gặp đầu tiên, đây là điều mà nhiều Môi giới Bất Động Sản thường hay lo lắng. Tuy nhiên, nếu chuẩn bị đầy đủ kĩ năng và làm chủ được buổi tư vấn, người môi giới có thể dễ dàng vượt qua thử thách này. Dưới đây là 08 bí quyết gây ấn tượng với khách hàng ngay lần gặp đầu tiên, bạn nên học thuộc lòng nhé !!!

+ Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ.

– Trước khi đi gặp khách hàng, người môi giới nên chuẩn bị một cách đầy đủ nhất thông tin tài liệu về dự án, mặt khác, chuẩn bị một bản ghi nhận những thông tin cá nhân của khách hàng bao gồm: Họ tên, nơi ở, nơi làm việc, nhu cầu tài chính cá nhân, mục đích mua… để làm cơ sở trong cuộc tư vấn, trò chuyện. Đặc biệt, người môi giới nên chuẩn bị ít nhất 2 bộ hồ sơ trở lên, bởi có thể khi đến gặp khách hàng, bạn lại gặp đồng nghiệp của khách có nhu cầu tìm hiểu về sản phẩm.

+ Bước 2: Giới thiệu bản thân.

– Khi gặp khách hàng, điều đầu tiên bạn nên làm là giới thiệu về bản thân một cách ấn tượng nhất và trao name card cho khách (khi trao nên chú ý hướng chiều name card của bạn về phía khách hàng để đối phương thấy được tên của bạn). Ví dụ cụ thể: Chào anh/chị, em tên là H, hôm nay em rất hân hạnh được gặp anh/chị để tư vấn về dự án bên công ty em đang phân phối. Em xin gửi anh/chị name card của em, em đã có kinh nghiệm làm bất động sản hơn 2 năm (chú ý đưa tay để bắt tay với khách hàng).

+ Bước 3: Phá băng khoảng cách giữa người tư vấn và khách hàng.

– Khi gặp một người lạ chúng ta thường có thói quen đề phòng, người mua nhà cũng có tâm lí như vậy. Đặc biệt khi khách hàng biết mục đích chính của người tư vấn là để bán hàng nên sẽ giữ một khoảng cách nhất định. Vậy môi giới cần làm gì để “phá băng” khoảng cách trên, rất đơn giản, bạn hãy đưa vào những lời khen ngợi, hỏi thăm khi bắt đầu cuộc trò chuyện với khách hàng. Một lời khen có thể khó phá bỏ đi khoảng cách giữa môi giới và khách hàng, nhưng chí ít cũng dễ dàng để bạn bắt đầu câu chuyện của mình.

+ Bước 4: Thăm hỏi khách hàng và dẫn dắt câu chuyện.

– Trong quá trình tư vấn nhà môi giới nên tạo ra những câu hỏi để khách hàng chia sẻ về vấn đề riêng tư và nhu cầu của mình. Cụ thể, hãy khơi gợi nhẹ nhàng bằng các câu hỏi từ công việc đến lịch sử đầu tư của khách hàng. Khách hàng đã từng đầu tư bất động sản hay chưa, đầu tư phân khúc nào? Thành công hay thất bại? Nếu thất bại thì chúng ta đồng cảm chia sẻ, nếu thành công thì hãy khen ngợi về tầm nhìn của khách hàng… Và từ đây, bạn mới bắt đầu giới thiệu về sản phẩm của mình. Trong quá trình tư vấn, 03 câu hỏi quan trọng môi giới cần phải làm rõ là: Mục đích đầu tư của khách hàng là gì? Người mua mong đợi gì khi tìm hiểu sản phẩm? Tài chính dự kiến ra sao? 

+ Bước 5: Xác định mục đích đầu tư của khách hàng.

– Đến đây nhà môi giới cần biết rõ về mục đích của người mua bất động sản, đất điều này rất quan trọng bởi khi biết mục đích đầu tư bạn sẽ có kịch bản tư vấn phù hợp. Chẳng hạn, với khách hàng mua để ở, bạn phải nhấn mạnh về giá trị sống, tiện tích dự án mang lại… Với khách hàng mua để đầu tư bạn nên biết mục đích đầu tư là ngắn hạn hay trung, dài hạn. Nếu là đầu tư ngắn hạn thì sản phẩm bất động sản phải có những yếu tố tác động đến việc tăng giá liên quan đến hạ tầng giao thông, nếu đầu tư dài hạn môi giới nên có phương án tài chính về khai thác dịch vụ tiện ích hoặc giá trị bất động sản. Cụ thể như một nhà đầu tư mua đất để xây nhà nghỉ, khách sạn bạn cần tính toán được giá dự kiến cho thuê của bất động sản trong tương lai, thời gian hoàn vốn, đòn bẩy tài chính để thuyết phục khách hàng mua sản phẩm.

+ Bước 6: Xử lý khi khách hàng từ chối.

– Chắc chắn rằng dù sản phẩm của bạn có tốt đến đâu thì cũng sẽ có những lời khen, chê từ phía khách hàng. Để chuẩn bị cho trường hợp này, nhà môi giới (đặc biệt là với những nhà môi giới mới) nên chuẩn bị sẵn 1 bảng câu hỏi Q&A (về các trường hợp có thể gặp phải trong quá trình tư vấn) và tìm đến những môi giới giỏi trong công ty hoặc quản lý của mình để nhờ trả lời. Hãy ghi âm lại và chọn những câu trả lời “đắt giá” nhất. Chuẩn bị một cách kĩ lưỡng sẽ giúp bạn yên tâm hơn khi đi gặp khách hàng, đây là bí quyết để sale mới tự tin tư vấn cho khách trong mọi trường hợp khó khăn.

+ Bước 7: Chốt sale.

– Theo kinh nghiệm của một nhà Môi giới Nhà đất Quảng Ngãi, chốt sale luôn là vấn đề khiến môi giới sợ hoặc hưng phấn nhất, còn đối với sale mới thì hầu hết đều lo lắng.

– Để tiến đến chốt sale thành công, nhà môi giới nên đặt ra các câu hỏi: Sau cuộc tư vấn này khách hàng đã hài lòng hay chưa? Nếu đã hài lòng thì tại sao người mua chưa quyết định “xuống cọc”? Khách hàng có phải là người ra quyết định hay là phải phụ thuộc vào ý kiến của một người khác? Người mua còn có thắc mắc gì về sản phẩm mà bạn chưa giải đáp được? Nếu bạn giải đáp được liệu khách hàng có sẵn sàng mua sản phẩm hay không?

– Ngoài ra, giá trị bạn nhận được trong cuộc gặp gỡ này là gì? Bạn sẽ gặp khách hàng lần tiếp theo vào khi nào? (hãy lên lịch cụ thể một cuộc hẹn).

+ Bước 8: Liên hệ lại với khách hàng sau buổi gặp.

– Sau khi về công ty, nhà môi giới nên nhắn cho khách hàng một tin nhắn cảm ơn về buổi gặp mặt và gửi lại một email xác nhận lại những thông tin đã trao đổi bởi đôi khi người mua sẽ quên chi tiết quan trọng trong cuộc tư vấn. Tiếp đến, nhà môi giới nên nhờ quản lý của mình gọi cho khách hàng, hỏi thăm về buổi tư vấn, như vậy người mua sẽ cảm thấy được trân trọng hơn và sẽ tăng mức độ hài lòng để tiến đến giao dịch.

Trên đây là 08 bước quan trọng mà một nhà Môi giới Bất Động Sản Quảng Ngãi đã đúc kết và rút ra từ kinh nghiệm thực tế của mình. Tuy nhiên, 08 bước này sẽ không phải đúng với tất cả các trường hợp môi giới gặp trong thực tế, điều quan trọng trong mọi cuộc tư vấn là bạn cần linh hoạt ứng dụng và xử lý tình huống thật khéo léo nhé !!!

Ngoài ra, BatDongSan76.Com còn phát triển dịch vụ Ký Gởi Nhà Đất – Mua Bán Nhà ĐấtCho Thuê Nhà Đất tại Quảng Ngãi với chi phí thấp và hiệu quả cao nhất. Để biết thêm chi tiết các bạn có thể liên hệ trực tiếp Hotline BĐS Quảng Ngãi: 0983.127676 – 0814.767676 hoặc truy cập Website: https://batdongsan76.com/ để biết thêm chi tiết nhé !!!

Bình luận trên Facebook

Bình luận

Check Also

esim là gì?

eSIM là gì? Tại sao Viettel lại miễn phí eSIM đầu tiên cho khách hàng của Viettel?

Từ lúc công nghệ eSIM xuất hiện thì chỉ có hai thiết bị đại trà …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *