Home / Tin Tức / Lý Sơn / Tài Nguyên Du Lịch Biển Đảo Lý Sơn, Quảng Ngãi

Tài Nguyên Du Lịch Biển Đảo Lý Sơn, Quảng Ngãi

Du Lịch Lý Sơn trong những năm gần đây đang được cộng đồng phượt thủ, lẫn các công ty du lịch quan tâm. Đặc biệt, công ty du lịch việt đang cố gắng để phát huy những tiềm năng, thiên nhiên đã ban tặng cho vùng đất trù phú Lý Sơn, Quảng Ngãi.

Để phát triển ngành du lịch lý sơn, cơ quan chức năng cần đến tài nguyên. Tài nguyên là gì ? Đã có nhiều công trình nghiêm cứu đề cập. Sau đây chúng ta hãy đi vào tìm hiểu về tài nguyên du lịch hiện có ở Đảo Lý Sơn, Quảng Ngãi và phương hướng để phát huy giá trị của nó.

tour du lịch lý sơn

Tham khảo thêm:

Theo quan niệm của của giới nghiêm cứu, tài nguyên du lịch, cho dù là tài nguyên du lịch tự nhiên, ít nhiều cũng mang giá trị văn hoá. Giá trị văn hoá ở đây được thể hiện qua cộng đồng địa phương nơi có tài nguyên du lịch tự nhiên tồn tại. Chính cộng đồng địa phương (nơi có tài nguyên du lịch) góp phần bảo tồn, tôn tạo, làm giàu, phát huy giá trị của chúng. Nếu cộng đồng địa phương không ý thức được việc gìn giữ, tôn tạo tài nguyên du lịch mà ngược lại họ phá hoại vô tình hay cố ý thì di sản tự nhiên sẽ xuống cấp, mất đi giá trị vốn có.

Khi đi tour du lịch Lý Sơn, chúng ta sẽ thấy nét văn hoá thể hiện qua lễ hội, mưu sinh, ẩm thực, lối sống, suy nghĩ và hành động của cư dân địa phương.

Theo kinh nghiệm của một số phượt thủ, khi Du Lịch Lý Sơn, buổi sáng nên đến nhà trưng bày, chùa hang, sau đó sẽ ăn trưa ở quán Sơn Thuỷ. Đến chiều bạn có thể ghé đình làng An Hải, ngắm nhìn ngọn Hải Đăng, thăm quan một số địa danh như hồ nước ngọt trên đảo, đỉnh thới Lới, ngắm nhìn cảnh hoàng hôn tại cổng tò vò, là có thể đi hết vòng đảo.

tour du lịch đảo lý sơn

Cảm giác lênh đênh trên những chiếc thuyền thúng nhỏ trên bờ biển xanh ngắt thật thú vị, được hoà mình vào thiên nhiên, với những bãi san hồ đầy màu sắc, lặn ngắm những chú cá nhỏ đầy màu sắc bơi lội tung tăn.

Văn hoá biển qua ẩm thực.

Đến với Đảo Lý Sơn, du khách có dịp thưởng thức những món ngon, bổ dưỡng từ đặc sản biển. Ngồi ngay trên bờ biển hoặc các hàng quán của người dân địa phương, du khách có thể thưởng thức những món hải sản tươi rói được vớt lên từ biển như gỏi cá nhái, râu cum cúm, rau xu xoa, các loại cá, mực hấp, chình um chuối, cháo nhum…v…v…v hoặc du khách có thể thưởng thức những món ăn rất dân dã như món hải sản nướng, hấp tại chổ của ngư dân mới đưa từ biển cả.

Văn hoá biển qua lễ hội.

Nếu đi Du Lịch Lý Sơn vào dịp lễ hội quan trọng như lễ khao lề thế lính Hoàng Sa, lễ ngội nghinh Ông, du khách sẽ được trải nghiệm hầu như toàn bộ những nét đặc sắc đời sống văn hoá vật chất và tinh thần của cư dân Đảo Lý Sơn có bề dày trăm năm.

Nhờ những văn hoá ẩm thực kết hợp với tài nguyên thiên nhiên phong phú, nhiều cảnh đẹp, đã khiến cho đảo Lý Sơn trở nên cuốn hút trong lòng du khách, có điều kiện, bạn nên thử hành trình một chuyến du lịch đến vương quốc hành tỏi, sẽ có thể tận hưởng được những phú giây thư giản, thoải mái nhất mà chúng tôi đã từng trải qua.

Bình luận trên Facebook

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *